HOME      |    ABOUT US    |    PRODUCTION TECHNOLOGY    |    INSTALLATION CAPACITY    |    DESIGNING CONSULTING    |    NEWS    |    CONTACT US   
  PRODUCTS
  MACHINE EQUIPMENT
  PROJECTS
  COOPERATION LINKS
  TYPICAL BUILDINGS
  CAREER OPPORTUNITIY
  Search
             NEWS
 
SƠN NHÀ DỊP CUỐI NĂM ĐỂ TẠO KHÍ VƯỢNG
25-12-2017  15:11:19 GMT +7
Sơn nhà dịp cuối năm để tạo ra khí vượng - Ảnh: Casa Latina

Nếu màu sơn cũ kỹ, tối, u ám... sẽ làm người ngoài nhìn vào có cảm giác u buồn. Người ở trong căn nhà cũng có tâm lý "chẳng làm việc gì ra hồn".

Nếu tường được sơn phủ đẹp, trang nhã tượng trưng cho sự luân chuyển giữa âm và dương, tạo ra khí vượng.

Vì vậy, một môi trường tốt (khí tốt) phải biết kết hợp hài hòa phối màu sơn. Một nơi có màu sơn quá mang tính dương hoặc một nơi sơn quá mang tính âm đều không phải là phong thủy tốt, vì phong thủy hướng đến sự cân bằng.

Địa điểm, khí hậu nơi bạn ở cũng là một điều không thể không quan tâm khi tiến hành chọn màu sơn tường.

Chọn được màu sơn tốt sẽ khiến gia chủ hài lòng lẫn khiến khách đến chơi nhà trầm trồ.

Lưu ý về màu sơn nhà:

Với những căn nhà nằm ở hướng Nam (bao gồm cả Tây Nam và Đông Nam) thì có thể phù hợp với mọi loại màu sơn vì đây là nơi có khí hậu thuận lợi, mát mẻ quanh năm

Hướng nhà ở phía Đông Bắc hay chính Bắc thường hứng chịu không khí lạnh nhiều hơn. Vì vây, màu sắc lưa chọn tốt nhất nên là những gam màu sáng và ấm áp.

Ngược lại với hướng Bắc, những căn nhà ở hướng Tây hay Tây Bắc lại khá nóng, vì vậy, nên chọn hững màu mát mẻ như trắng sữa, xanh da trời, xanh lá cây… nhằm làm mát cho cả nhà.

Lựa chọn màu sắc sao cho phù hợp với phong thủy của gia đình: phải nhìn sao hơp mệnh gia chủ thì có thể giúp cho gia đình làm ăn phát đạt, sức khỏe dồi dào, vạn sự như ý, tình cảm bền chặt, trong ấm ngoài êm, mọi điều thuận buồm xuôi gió, không gặp trắc trở về sau.

Điều quan trọng nhất là bạn cần biết được mệnh của mình phù hợp với màu nào, khắc hay hợp với mệnh nào để có được sự chọn lựa thuận lợi nhất. Mệnh của mỗi người được dựa trên ngũ hành bao gồm Kim - Mộc - Thủy - Hỏa - Thổ và tồn tại theo quy luật tự nhiên có tương sinh và tương khắc.

Màu sắc cũng có tồn tại và chuyển đổi liên quan đến ngũ hành, mỗi hành tương ứng với một màu sắc như:

– Kim ứng với màu vàng nhạt, trắng

– Mộc ứng với màu xanh lá

– Thủy ứng với màu đen, tím, xanh nước biển

– Hỏa ứng với màu đỏ

– Thổ ứng với màu nâu, vàng đất.

Bạn cần tham khảo những màu sắc phù hợp với hướng nhà của mình.
Ảnh: ajcochrane

Trong phong thủy, hướng nhà rất quan trọng, do đó, khi lựa chọn màu sơn nhà, bạn cũng cần tham khảo những màu sắc phù hợp với hướng nhà của mình.

- Hướng Đông nên sơn màu xanh lá cây. Đây là màu tượng trưng cho mùa xuân khi cây cối đâm chồi nảy lộc, cũng mang ý nghĩ mang tài lộc vào nhà.

Bên cạnh đó, khi sơn màu này, bạn nên đặt trong nhà chậu cây cảnh hoặc cây giả để mang lại cảm giác tươi sáng và thu hút được dòng tiền bạc luân chuyển thuận lợi nhất.

- Hướng Tây: Nếu nhà bạn quay về hướng Tây thì màu sắc nên chọn để sơn là màu trắng hay màu sữa giúp mang lại ánh sáng và không khí ấm áp. Ngoài ra cũng có thể chọn những gam màu nhạt như hồng phớt, xanh nhạt, cho cảm giác dễ chịu cho người sinh sống trong nhà.

- Hướng Nam: Hướng này phù hợp khi sơn màu đỏ, hồng. Màu đỏ trong căn nhà hướng nam mang lại tài lộc còn màu hồng tạo cảm giác ấm áp. Bạn cũng nên dùng những màu này với các món đồ trang trí,nội thất trong căn nhà như thảm, giấy dàn tường…

- Hướng Bắc: Với hướng Bắc, màu sơn hợp nhất là xanh dương, màu ghi hay màu xám. Những màu này cũng rất tốt với những góc hướng Đông Nam và Bắc nói chung của bất cứ căn phòng nào.

Tuy nhiên, không nên lạm dùng một màu quá nhiều, có thể dẫn đến phản tác dụng.


Các tin khác:
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

 


REGISTRATION NUMBER: 44Q12598


 

SUPPORT ONLINE

 

DONG TIEN MECHANICAL CONSTRUCTION JOINT STOCK COMPANY
Address: 638A Cong Hoa St., Ward 13, Tan Binh Dist., HCMC
Tel:        028.3842 5041 - 028.3810 2399  - Fax:   028.3810 3272
Email:    
dongtiensteel.corp@gmail.com
Website: www.dongtiensteel.com.vn

Visitor: 354382
Designed by Viet Net Nam